10 วิธีแก้ปัญหากู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน

29 กันยายน 2560, 09:42 น. | อ่าน 1712 ครั้ง

สำหรับคนที่อยากได้บ้าน คงมีปัญหาและกลุ้มใจมิใช่น้อย ถ้าหากว่ายื่นกู้ซื้อบ้านแล้วกู้ไม่ผ่านขึ้นมา ซึ่งเหตุผลหลักๆที่ธนาคารประเมินส่วนใหญ่ก็มาจาก ตัวผู้กู้มีความสามารถใจการชำระหนี้ลดลง อาจจะเพราะมีภาระหนี้สินอื่นๆที่ยังคงอยู่ เราจึงนำ 10 วิธีแก้ปัญหากู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน มาฝากกันค่ะ

Read More


วิธีเลือกซื้อคอนโดฯสำหรับคนงบน้อย

28 กันยายน 2560, 09:37 น. | อ่าน 1173 ครั้ง

ในยุคนี้สมัยนี้คอนโดฯ ถือเป็นหนึ่งในที่อยู่อาศัยที่ใครหลายคนเลือก ยิ่งหนุ่มสาวยุคใหม่ (Gen Y) วัยทำงานก็หันมาซื้อคอนโดฯ เเทนบ้านมากกว่า เพราะสะดวกเรื่องการเดินทาง การดูเเลก็ไม่เยอะ ระบบรักษาความปลอดภัยเเละส่วนกลางที่ตอบโจทย์ ข้อดีมากมายขนาดนี้ก็ตามมาด้วยเรื่องของ “ราคา” ที่สูงขึ้น

Read More


กู้ซื้อบ้าน-คอนโด ให้ได้ 100% ทำยังไง

27 กันยายน 2560, 09:50 น. | อ่าน 1103 ครั้ง

ต้องบอกว่าโดยส่วนใหญ่ของคน ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด (ที่ต้องกู้เงินจากธนาคารมาซื้อ) มักต้องการกู้ให้ได้เต็มราคาที่ซื้อเสมอ ดังนั้นเราจึงมักได้ยินคำถามที่ว่าอยากได้วงเงินกู้ 100% ทำยังไง, แบงก์ไหนให้กู้ 100% บ้างเป็นต้น กู้ได้ 100% ในที่นี้หมายถึง 100% ของราคาบ้านที่ซื้อขาย ซึ่งอาจเรียกได้ว่าแทบไม่ได้ควักเงินตัวเองกันเลยทีเดียว จะได้หรือไม่ลองมาดูกัน

Read More


ผ่อนบ้าน เดือนละเท่าไหร่ถึงจะพอดี

26 กันยายน 2560, 09:32 น. | อ่าน 1155 ครั้ง

เพราะว่า “บ้าน” เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความสำเร็จในเป้าหมายของชีวิตคนทำงาน เพราะไม่ว่าจะทำอาชีพไหน ยากดีมีจนอย่างไร ทุกคนล้วนต้องการบ้านกันทั้งนั้น เนื่องจากบ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของคนเรา และเป็นที่ที่เราใช้อยู่อาศัย เป็นที่ที่ทำให้เรารู้สึกถึงความปลอดภัยนั่นเอง

Read More


10 เคล็ดลับ วิธีการเลือกบ้านใหม่

25 กันยายน 2560, 09:49 น. | อ่าน 917 ครั้ง

ซื้อรถก็มีวิธีการเลือกรถที่ดี ซื้อบ้านก็มีวิธีการเลือกบ้านที่ดี อย่างเคล็ดลับสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องรายละเอียดเล็กน้อยที่ไม่ควรมองข้าม ลองมาดูว่าถ้าคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญด้วย 10 เคล็ดลับต่อไปนี้

Read More


8 ข้อดี บ้านมือสอง

22 กันยายน 2560, 09:40 น. | อ่าน 905 ครั้ง

“บ้านมือสอง” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ค่อยมีคนสนใจ บางคนก็ไม่ค่อยชอบ ด้วยเหตุผลต่างๆ ใครอยู่มาบ้างก็ไม่รู้  มีประวัติหลอนๆ มีผีหรือเปล่า? อีกทั้งทรัพย์สินย์ในบ้าน ชำรุดทรุดโทรมมองแล้วก็ไม่ค่อยน่าสนใจ หรือบางทีก็กลัวว่าค่าซ่อมอาจจะแพงกว่าค่าบ้านอีกซ้ำ บ้านมือสองเหล่านี้จึงถูกมองข้ามไป 

Read More


เลือกซื้อบ้าน-คอนโดฯ ของดีราคาถูก ช่วงตลาดเป็นของผู้ซื้อ

21 กันยายน 2560, 09:38 น. | อ่าน 1095 ครั้ง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสความวุ่นวายทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันซบเซาลง ซึ่งส่งผลกระทบตามมาสู่ตลาดบ้านและคอนโดฯ อย่างยากจะหลีกเลี่ยงได้ จนเกิดสภาพบ้านและคอนโดฯ ทั้งใหม่และเก่าในท้องตลาดมีมากกว่าปริมาณความต้องการซื้อขึ้น 

Read More


5 ข้อห้าม ไม่ควรทำเมื่อเลือกซื้อบ้าน

20 กันยายน 2560, 09:29 น. | อ่าน 857 ครั้ง

จะซื้อบ้านสักหลังต้องคิดแล้วคิดอีก เก็บเงินแล้วเก็บเงินอีกกว่าจะซื้อได้ เเต่นอกจากเวลา เงิน และข้อมูลเเล้ว ยังมีอีก 5 ข้อที่ควรรู้! และต้องจำไว้เลยว่าไม่ควรทำเมื่อเลือกซื้อบ้าน ซึ่งถ้าเรามองข้ามไปอาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด และเป็นที่มาของปัญหาสารพัดที่จะตามมาภายหลัง  5 ข้อที่ไม่ควรทำและต้องจำไว้ให้ดี ได้แก่ 

Read More


สำรวจความพร้อม ก่อนคิดจะกู้ซื้อบ้าน !!

19 กันยายน 2560, 09:43 น. | อ่าน 1148 ครั้ง

ใครที่เตรียมตัวจะยื่นกู้ซื้อบ้าน  อาจจะกำลังหนักอกหนักใจกับข่าวตัวเลขการถูกปฎิเสธการให้สินเชื่อจากสถาบันการเงินที่เพิ่มสูงขึ้น    แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าได้ทำตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้  โดยให้เริ่มจากการสำรวจความพร้อมก่อนจะตัดสินใจจอง-ซื้อบ้าน ดังนี้  -หน้าที่การงานและรายได้  มีความมั่นคงดีพอที่จะผ่อนบ้านไปจนครบสัญญาหรือไม่

Read More


กลโกงผู้รับเหมาและวิธีการป้องกัน

18 กันยายน 2560, 11:12 น. | อ่าน 1204 ครั้ง

เมื่อสร้างบ้าน บุคคลที่มีบทบาทสำคัญพอๆ กับเจ้าบ้าน ก็คือ “ผู้รับเหมา ” ซึ่งในสมัยนี้เชื่อเลยว่าคนเป็นจำนวนมากต้องเคยได้ยืนเรื่องราวเกี่ยวกับความไม่ซื้อสัตย์ของผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งมักจะมีพฤติกรรมโกงไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ดังนั้นเวลาที่จำเป็นจะต้องเลือกผู้รับเหมาจึงมักจะเลือกจากเพื่อนๆ หรือคนรู้จักที่เคยใช้บริการแล้ว เรื่องผู้รับเหมาโกงมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็เหมารวมไม่ได้

Read More


4 กฏเหล็ก ก่อนตัดสินใจกู้ซื้อบ้าน

18 กันยายน 2560, 09:31 น. | อ่าน 923 ครั้ง

ปัญหาสำคัญของคนที่จะซื้อบ้าน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง กู้ซื้อบ้านให้ผ่าน เพราะปัญหาเศรษฐกิจที่ผ่านมา ทำให้ส่งผลกระทบต่อกำลังการซื้อ และยังมีปัญหาจากหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงด้วย ทำให้ธนาคารต่างก็เข้มงวดในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ดังนั้น เพื่อให้การกู้ซื้อบ้าน ผ่านไปได้ด้วยดีจึงมี 4 กฏเหล็ก ก่อนตัดสินใจกู้ซื้อบ้าน มาแนะนำกัน

Read More


ถนนแบบไหนทำธุรกิจเจ๊ง?

15 กันยายน 2560, 10:17 น. | อ่าน 1226 ครั้ง

รู้ไว้ไม่เสียหาย สำหรับเรื่อง “ถนน” ซึ่งนับเป็นเส้นทางการคมนาคมสำคัญและเป็นเหมือนสายเลือดหลักในการทำธุรกิจ ถนนดี ทำเลดี ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่งในการส่งเสริมธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แต่ถ้าหากถนนไม่ดี ย่อมส่งผลกระทบแน่นอน ดีไม่ดีอาจจะเจ๊งโดยไม่รู้ตัว ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า “ถนนที่ดีจะต้องเป็นเส้นตรงไม่คดเคี้ยว มีกระแสไหลเวียนมาก ไม่เปลี่ยวร้าง ถนนจะต้องกว้างไม่แคบเพื่อให้สัญจรไปมาได้สะดวก”

Read More


คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์หรือสร้างเสร็จ...เลือกแบบไหน

13 กันยายน 2560, 10:04 น. | อ่าน 1028 ครั้ง

ถึงตอนนี้คงมีบางคนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าควรจะเลือกซื้อคอนโด แบบไหนดี ระหว่างคอนโดใหม่เพิ่งเปิดขาย ซึ่งหากซื้อก็จะใช้วิธีผ่อนดาวน์ไปเรื่อยๆ จนกว่าตึกจะเสร็จ กับคอนโดที่สร้างเสร็จแล้วซึ่งถ้าจะซื้อก็ต้องจ่ายเงินก้อนแล้วโอนและเข้าอยู่ได้ทันที ทั้งนี้เพราะทั้งสองประเภทต่างก็มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกัน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดไม่ตกในเรื่องนี้ ลองดูการเปรียบเทียบประเด็นต่างๆ เหล่านี้แล้วค่อยตัดสินใจ

Read More


ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี?

12 กันยายน 2560, 09:57 น. | อ่าน 1181 ครั้ง

จะซื้อบ้านใหม่ทั้งทีก็ต้องคิดกันเยอะหน่อย วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำในการเลือกซื้อบ้านมาให้อ่านกัน เมื่อซื้อโครงการใหม่มาใหม่ จะได้เป็นตัวประกอบในการตัดสินใจเพื่อซื้อบ้านกันง่ายขึ้นค่ะ 1. เลือกจากตำแหน่ง โซนด้านหน้า สะดวก แต่ไม่เป็นส่วนตัว โซนด้านใน สงบ เป็นส่วนตัว แต่ไกล ไม่สะดวก 2. เลือกจากจำนวนบ้าน ยูนิตมาก มีตัวหารค่าส่วนกลาง..

Read More


8 วิธีเลือกทำเลคอนโดให้โดนใจใช่เลย

11 กันยายน 2560, 09:45 น. | อ่าน 958 ครั้ง

การเลือกซื้อคอนโดไม่ว่าจะเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือเพื่อลงทุน สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือ ทำเล ซึ่งการเลือกทำเลที่ตั้งของคอนโด ก็มีจุดสังเกตสำคัญๆที่ควรดู ดังนี้ 1. สถานีรถไฟฟ้า ทำเลคอนโดควรอยู่ไม่ห่างจากรถไฟฟ้าในรัศมีไม่เกิน 500 เมตรจากจุดขึ้นลงรถไฟฟ้า เพราะเป็นระยะที่สามารถเดินได้ และที่สำคัญทำเลรอบๆรถไฟฟ้าจะเป็นทำเลที่ศักยภาพมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

Read More


ซื้อคอนโดฯเพื่อปล่อยเช่า ควรตีโจทย์ลูกค้า

8 กันยายน 2560, 10:09 น. | อ่าน 1172 ครั้ง

การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมในเมืองไทยได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีแล้ว แม้บางช่วงตลาดจะชะลอไปบ้างด้วยเหตุและปัจจัยต่างๆ แต่จากเทรนด์การอยู่อาศัยของคนเมืองหลวงทั่วโลก เชื่อได้ว่าในอนาคตที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมจะกลายเป็นที่อยู่อาศัยหลักสำหรับคนเมืองกรุง และพฤติกรรมการอยู่อาศัยแบบนี้กำลังลามไปสู่หัวเมืองใหญ่ในภูมิภาคต่างๆ ด้วย

Read More


10 ค่าใช้จ่ายในการซื้อคอนโด

7 กันยายน 2560, 10:20 น. | อ่าน 916 ครั้ง

ซื้อบ้านซื้อคอนโดฯ ไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจได้เฉียบพลัน คิดกันวันสองวันก็ซื้อ งั้นลองมาดูกันว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ต้องหามาสำรองไว้ * เงินจอง จำนวนเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับราคาคอนโดฯ ที่ซื้อ ส่วนใหญ่อยู่ในหลักหมื่น เช่น 2 หมื่นหรือ 5 หมื่น เป็นต้น * เงินทำสัญญา เงินทำสัญญาปกติจะก้อนใหญ่กว่าเงินจอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคาคอนโดฯ เช่นกัน มีทั้งหลักหมื่นและหลักแสน

Read More


ขั้นตอนการซื้อ “คอนโดฯ” สำหรับมือใหม่

6 กันยายน 2560, 10:15 น. | อ่าน 875 ครั้ง

ตัวช่วยสำหรับมือใหม่ในการเลือกคอนโดสักห้อง ทีไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด 1.หาคอนโดฯ ด้วยการกำหนดความต้องการของตัวเอง ตั้งงบประมาณ แล้วค่อยเลือกโครงการ 2. ออมเงิน/จัดระเบียบทางการเงิน ควรวางแผนการทางเงิน โดยเงินผ่อนสำหรับที่อยู่อาศัยไม่ควรเกิน 40% ของรายได้ และเช็คให้มั่นใจว่าไม่มีปัญหาด้านเครดิต (ติดแบล็คลิสต์)

Read More


ซื้อบ้านจัดสรรควรตรวจสอบเรื่องอะไรบ้าง?

5 กันยายน 2560, 09:40 น. | อ่าน 895 ครั้ง

จะซื้อบ้านจัดสรรหรือบ้านพร้อมอยู่สักหลังนี่ถือว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย ต้องนั่งหาข้อมูล คิดแล้วคิดอีก เลือกเเล้วเลือกอีก บางทีขนาดคิดดีเเล้วก็ยังมีผิดพลาดกันได้เลย เเถมจะเลือกเเค่รูปประกอบสวยกับโฆษณาเจ๋งๆก็ไม่ได้ ยากขนาดนี้ชักจะปวดหัวซะเเล้ว ใจเย็นๆก่อนนะ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกซื้อบ้านจัดสรรควรตรวจสอบเรื่องอะไรบ้างมาฝากกัน

Read More


พรีเซลส์ vs สร้างเสร็จพร้อมอยู่ แบบไหนดีกว่ากัน!

4 กันยายน 2560, 10:06 น. | อ่าน 861 ครั้ง

เป็นคำถามที่ค้างคาใจข้างในลึกๆ ว่าระหว่างซื้อคอนโดฯ พรีเซลส์ vs สร้างเสร็จพร้อมอยู่ อันไหนมันดีกว่ากัน นั่นดิ อันไหนกันเเน่...ความจริงแล้วทั้งสองรูปแบบก็ไม่สามารถฟันธงแบบเป๊ะๆได้ทั้งคู่หรอก เพราะต่างก็มีจุดเด่นจุดด้อยเเตกต่างกัน เเต่ตัวที่จะมาชี้วัดตัดสินศึกนี้น่าจะเป็นเรื่องการลงทุน ว่าแบบไหนให้ประโยชน์กับเราได้สูงสุด ทีนี้ก็มาดูกันว่าแบบไหนมันโอเคกว่ากัน

Read More